Thực đơn giảm cân hiệu quả cho nữ trong 1 tuần

Đối với các chị em phụ nữ không có kẻ thù nào đáng sợ nhất bằng cân nặng, và kẻ thù đó càng kinh khủng dần khi cứ ngày một tăng. Mặc dù đã áp dụng nhiều chế độ ăn kiêng nhưng vẫn không hiệu quả, vậy để làm cách nào có thể kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ đưa ra thực đơn giảm cân cho nữ hiệu quả trong vòng một tuần mà bất cứ các chị em nào cũng có thể áp dụng.

thực đơn giảm cân cho nữ
Nếu muốn giảm cân thì chị em nên tìm đến những thực đơn giảm cân cho nữ
Thực đơn giảm cân cho bữa sáng

Buổi sáng là buổi quan trọng nhất trong ngày vì nó cung cấp năng lượng cho cả ngày dài làm việc mệt mỏi, nếu muốn giảm cân nhưng lại bỏ bữa sáng là điều cực sai lầm. Chúng ta có thể bắt đầu một ngày nhẹ nhàng bằng cách thanh lọc cơ thể trước. Cơ thể sau một ngày vất vả còn tồn đọng lại nhiều chất đã bổ sung ngày hôm qua nhưng không tiêu hóa hết kịp, vì thể điều quan trọng nhất đó là nên thanh lọc cơ thể để nạp những chất mới vào.

Đối với các cô gái muốn giảm cân thì hạn chế tinh bột là điều hiển nhiên, tinh bột có thể phá hủy công sức giảm cân của các chị em. Thay vào đó là sáng hãy ăn 2 quả trứng luộc và uống nước ép trái cây hoặc ăn trái cây cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả. Trong trứng có thành phần giúp no lâu và không có cảm giác đói và nước ép trái cây giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Xem thêm: Chế độ ăn giảm cân trong 3 ngày không hại sức khỏe.

thực đơn giảm cân cho nữ
Hạn chế ăn tinh bột là một trong những yếu tố để có thực đơn giảm cân cho nữ hiệu quả
Thực đơn giảm cân trong một tuần dành cho bữa trưa

Thực đơn giảm cân cho nữ vào bữa trưa vẫn đúng nguyên tắc là hạn chế tinh bột và ăn nhiều rau, ngoài ra các món ăn nhiều dầu mỡ và calo cũng nên hạn chế ăn. Sau bữa sáng cơ thể cũng đủ mệt mỏi nên bạn hãy tranh thủ bổ sung lượng dinh dưỡng cho bữa trưa, vì bữa trưa sẽ là bữa bạn ăn nhiều nhất trong ngày nhưng cũng nên cẩn thận trong việc lựa chọn món ăn cho mình. Vẫn là nguyên tắc vàng cho thực đơn giảm cân khoa học đó là ăn nhiều rau xanh và trái cây.

Bạn có thể ăn một nửa chén cơm cộng thêm một chén canh rau với thịt nạc hoặc một đĩa salad tự làm thật ngon, thêm một phần nhỏ trái cây nữa, nếu bạn muốn cho cơ thể dễ tiêu hóa hơn bạn có thể uống thêm một ly nước chanh nữa. Nghe thì có vẻ buổi trưa ăn khá nhiều những nếu bạn ăn những thức ăn không dầu mỡ và thanh đạm thì bạn không lo rằng mình sẽ tăng cân nếu lỡ buổi trưa ăn quá nhiều.

Vào buổi chiều nếu bạn cảm thấy quá đói bạn có thể uống thêm một ly sinh tố đu đủ để cơ thể chống đói nhé hoặc ăn thêm một chén chè cho miệng đỡ thèm và tuyệt đối không được ăn vặt. Đồ ăn vặt có thể làm bạn mất kiểm soát cân nặng đấy, ngoài ra đồ ăn vặt tuy ngon miệng nhưng lại rất có hại cho cơ thể đặc biệt là đối với các chị em đang giảm cân.

thực đơn giảm cân cho nữ
Nên ăn nhiều rau xanh vào bữa trưa sẽ tốt cho việc giảm cân
Thực đơn giảm cân trong một tuần dành cho bữa tối

Vào buổi tối cơ thể sẽ hấp thu nhanh hơn trong một ngày vì thế tốt nhất nên ăn trước 6h và không nên chiều chuộng cơ thể mình ăn đêm. Thực đơn giảm cân cho nữ vào buổi tối là ăn nhiều rau hoặc có thể ăn một chén miến nấu thịt nạc và vẫn nên ăn trái cây để bố sung năng lượng cho cơ thể. Những loại rau như bí, susu, bắp cải hay các loại củ… có thể giúp cơ thể no lâu hơn và không tăng cân. Bạn có thể ăn thêm các loại hạt như hạt óc chó, hạt điều… vì trong các loại hạt có những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể.

Buổi tối là thời gian cơ thể ít vận động, dẫn đến lượng calo tiêu thụ sẽ bị hạn chế, vì thế không nên ăn cơm vào buổi tối. Ngoài ra sau khi ăn bữa tối xong bạn có thể ăn sữa chua để giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn.

Xem thêm: Thực đơn giảm cân trong 1 tháng an toàn và hiệu quả

Những sai lầm trong giảm cân của các chị em

Trong quá trình giảm cân sẽ không thể tránh được việc sẽ thèm ăn và đặc biệt là vào khoảng thời gian xế chiều, như đã đề cập ở thực đơn giảm cân cho nữ trên, các chị em có thể ăn xế trong ngày đầu tiên vì cơ thể chưa quen với quá trình giảm cân nhưng những ngày sau không nên ăn xế đặc biệt là ăn vặt, vì ăn vặt có thể phá vỡ quá trình giảm cân trong một tuần của các chị em.

Và một điều cực sai lầm nữa đó là không ăn đúng bữa, đúng giờ, mặc dù đã theo những chế độ ăn giảm cân trên những nếu không ăn đúng bữa hoặc bỏ bữa thì dù các chị em có ăn theo thực đơn trên cả tháng cũng không có tác dụng. Vì cơ thể vào đúng giờ sáng trưa tối đều đã quen tự động tạo ra sự hấp thu dinh dưỡng và đào thải những chất không cần thiết, nếu qua giờ đó sẽ không còn tác dụng nữa.

Giảm cân là một quá trinh đầy kiên nhẫn và thử thách, vì thế phải thật kiên trì theo đuổi nếu muốn có thân hình mong ước. Để tăng thêm hiệu quả giảm cân và giảm bớt thời gian “cực khổ” ăn kiêng chị em có thể kết hợp thêm các biện pháp giảm cân công nghệ cao song song với việc ăn theo thực đơn giảm cân cho nữ. Chúc bạn nhanh chóng lấy lại được thân hình như ý.

Loading Facebook Comments ...