5 bài tập giảm cân trong 1 tuần cho không gian hẹp

Với 5 bài tập giảm cân trong 1 tuần này, bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập tại ngay chính nhà mình mà không cần huấn luyện viên cũng không sợ ảnh hưởng đến người nhà hay hàng xóm.

Những bài tập giảm cân cấp tốc trong 1 tuần
Động tác 1 :
 • Dụng cụ sử dụng: dây tập.
 • Đứng thẳng, hai chân dẫm lên dây tập, dang hai chân rộng bằng vai. Hai tay cầm hai đầu dây, để xuôi thả lỏng tự nhiên.
 • Dùng lực tay, kéo căng dây, nâng tay lên qua đầu, lòng bàn tay hướng ra ngoài (chú ý lưng thẳng, mắt vẫn nhìn thẳng). Đồng thời khuỵu gối , dần dần hạ trọng tâm cơ thể về tư thế ngồi xổm.
 • Đứng thẳng dậy, thả lỏng tay về tư thế ban đều.
 • Làm 10 lần, có thể tăng dần số lần theo thời gian.
bài tập giảm cân 1 tuần
Giẫm lên dây là bài tập giảm cân 1 tuần không gian chật hẹp hiệu quả bất ngờ
Động tác 2:
 • Quấn dây tập vào thanh cửa có độ cao ngang hông, nắm 2 đầu dây
 • Đứng thẳng dang hai chân rộng bằng vai, dưới chân phải chuẩn bị sẵn 1 tấm nệm.
 • Khuỵu gối chân trái vuông góc với sàn tập, đồng thời trượt chân phải hết mức về sau. (đầu gối chân phải không chạm sàn), hai tay kéo căng 2 đầu dây.
 • Rút chân phải lại, nâng người lên, hai tay thu lại về bên hông.
 • Làm liên tục 5 lần, nghỉ trong 30 giây sau đó đổi chân, làm tương tự.
Động tác 3:
 • Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, chân trái giẫm lên miếng nệm, chân phải giẫm lên dây tập
 • Tay phải thả lỏng, nắm đầu dây tập, tay trái chống hông.
 • Trượt chân trái sang ngang như trong hình sau đó đưa chân trái về vị trí ban đầu, tay phải kéo dây cao bằng vai, sau đó hạ tay phải, trở lại vị trí ban đầu.
 • Làm liên tục 5 lần, sau đó đổi bên, thực hiện tương tự.
giảm cân 1 tuần
Động tác này hiệu quả cho những ai đang giảm cân 1 tuần
Động tác 4:
 • Nằm nghiêng bên phải, tay phải gấp khúc 90 độ chống nâng cơ thể lên, tay trái chống hông. Hai chân duỗi thẳng, khép lại, mắt cá chân đụng nhau.
 • Co chân trái lên 1 góc 90 độ, sau đó từ từ đưa chân trái trở lại vị trí ban đầu. Lưu ý trong quá trình co chân, vẫn giữ cơ thể nghiêng
 • Làm 5 lần, sau đó đổi qua bên trái, thực hiện tương tự.
giảm cân 1 tuần
Đối với động tác này, tuy tư thế khó nhưng hiệu quả giảm cân 1 tuần là rõ rệt
Động tác 5:
 • Quỳ xuống sàn, đầu gối và mũi bàn chân chạm sàn, hai bàn tay chạm đất, duỗi thẳng rộng bằng vai.
 • Từ từ trượt hai cánh tay về phía trước, chú ý siết chặt cơ bụng đừng để phần thân trên chạm sàn.
 • Rút tay lại tư thế ban đầu
 • Làm 10 lần động tác này, bạn có thể tăng dần số lần theo thời gian.
giảm cân 1 tuần
Động tác này cũng khá hiệu quả để làm bài tập giảm cân 1 tuần
Lưu ý để bài tập giảm cân nhanh trong 1 tuần hiệu quả

Phải quyết tâm thay đổi lớn: Cơ thể con người được “thiết kế” cân bằng về thần kinh, nghĩa là hệ thần kinh sẽ không thường xuyên hoạt động trong tình trạng đấu tranh. Ví dụ khi ta đói, muốn ăn ngay lập tức nhưng ta đang trong thời kỳ giảm cân nên không thể ăn được. Để điều khiển được hệ thần kinh không hề dễ dàng, nó đòi hỏi chúng ta phải quyết tâm, nỗ lực.

Chăm chỉ: Giảm cân là một vấn đề nan giải. Nếu bạn chỉ chăm chỉ trong 3-5 ngày đầu rồi bỏ bê thì mọi công sức sẽ đổ sông đổ biển.

Xem thêm bài viết: Bài tập gym giảm bắp chân hiệu quả không cần đến PT riêng kèm cặp.

Tỉ lệ 2-8 ở nữ giới: Khi thực hiện các bài tập giảm cân trong 1 tuần, cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Đối với phụ nữ, việc giảm cân thành công phụ thuộc 20% vào chế độ tập luyện và 80% vào chế độ ăn uống. Nếu muốn giảm cân bạn phải đặt ra giới hạn trong việc ăn uống của mình. Chế độ ăn quyết định lượn cơ, mỡ trong cơ thể. Chúng ta cần tính toán chính xác tỉ lệ protein, chất béo và chất xơ mà cơ thể cần để hoạt động để có kế hoạch ăn uống khoa học.

Giảm cân 1 tuần
Cần có kế hoạch giảm cân 1 tuần để đạt hiệu quả cao

Tinh bột không xấu: Tinh bột không hoàn toàn là xấu, mấu chốt của vấn đề là thời gian bạn nạp tinh bột vào cơ thể. Ăn tinh bột trước và sau khi tập giúp cơ thể linh hoạt hơn, dẻo dai hơn và bạn sẽ không bị tăng cân nhiều. Không ăn tinh bột vào buổi tối sau 18 giờ là nguyên tắc vàng giúp giảm cân hiệu quả. Vì vậy hãy tích lũy những thông tin hữu ích này để xây dựng chế độ ăn giảm cân không tin bột

Tập môn mình thích: Có rất nhiều các môn thể thao để bạn lựa chọn. Nhiều người tập aerobic chỉ vì có phòng tập ở gần nhà, hay yoga chỉ vì có bạn đi tập chung. Tuy nhiên nếu không xuất phát từ sở thích, bạn sẽ rất nhanh chán. Vì thế hãy tìm ra môn thể thao yêu thích của mình. Không nhất thiết phải là các bài tập giảm cân trong 1 tuần, bất kỳ môn thể thao nào cũng giúp bạn giảm cân.

Thả lỏng: Càng có tinh thần thoải mái, việc tập luyện càng có hiệu quả. Khi bước vào phòng tập, hãy quên công việc, các lo lắng hàng ngày và để cơ thể thả lỏng nhất có thể.

Tuổi tác không là vấn đề: Khi bạn 30 tuổi, cơ thể bắt đầu có những ngấn mỡ thừa, chảy xệ. Nhiều người nghĩ đến tuổi này nó phải thế, tuy nhiên đây là một suy nghĩ không tích cực. Ở bất kỳ lứa tuổi nào chúng ta đều có thể đạt được thân hình khỏe mạnh, săn chắc. Vấn đề là bạn có quyết tâm thực hiện hay không.

Đường và chất kích thích: Khi theo một chương trình giảm cân, cần nhất quyết nói không với các chất kích thích hay đồ uống có ga. 1 long cocacola có 600 kcal trong khi 2 tiếng ở phòng tập chỉ giúp bạn đốt cháy 400-500 kcal.

Trên đây là những lưu ý cùng hướng dẫn các bài tập giảm cân trong 1 tuần. Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ giúp bạn nhanh chóng có được thân hình mong ước. Chúc bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...